Các chất liệu dùng làm túi giấy | Phần 2

Ngoài thị trường hiện nay đang có rất nhiều chất liệu giấy phục vụ cho từng mục đích sử dụng khác nhau, nếu doanh nghiệp của bạn đang cần đặt làm túi giấy nhưng vẫn còn đang phân vân chưa biết chọn chất liệu nào để làm túi giấy, xin hãy tham khảo nội dung dưới đây.
Trong bài viết “Các chất liệu dùng làm túi giấy | Phần 1“, chúng tôi đã giới thiệu đôi nét về hai loại giấy Kraft và giấy Couche, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu các loại giấy còn lại thường được dùng làm túi giấy như: 

  • Giấy Duplex
  • Giấy Ford
  • Giấy Bristol
  • Các loại giấy mỹ thuật, các loại giấy có bề mặt vân gỗ, vân ca rô, giấy ánh kim, các loại giấy có màu sắc đa dạng và đồng nhất…

lam-tui-giay

Giấy duplex

Giấy Duplex có bề mặt gần giống giấy Couche và Bristol, mặt kia thường đen hơn nhưng điều này không quan trọng vì thường túi giấy chỉ dùng có một mặt, giấy dày, được làm bằng cách ép 2 lớp giấy lại, hai mặt giấy có thể khác nhau về màu và kết cấu. Giá thành nhìn chung rẻ hơn so với giấy Couche nên được sử dụng rộng rãi trong việc làm túi giấy. Hầu như các mặt hàng kinh doanh nào cũng có thể sử dụng giấy duplex để làm túi giấy đựng sản phẩm vì giá thành phải chăng và tính năng ưu việt của nó. Giấy Duplex là giấy bìa có độ phẳng tốt giúp công việc in ấn kỹ thuật số trên giấy dễ dàng hơn. Với tính năng thông dụng thì giấy Duplex đang dần chiếm lấy thị trường về mảng sản xuất hộp giấy. Tuy nhiên muốn hiệu ứng hình ảnh cũng như độ bền sản phẩm tăng cao sau khi in cần gia công cán màng cho túi giấy.

Tóm tắt:

Tính chất                        -Là một loại giấy bìa cứng gần giống Couche và Bristol
-Có nhiều đặc điểm riêng biệt tùy vào nhu cầu của người sử dụng.
-Được làm bằng cách ép 2 lớp giấy lại, hai mặt giấy có thể khác nhau về màu và kết cấu.
-Định lượng giấy: 230, 250, 270, 300, 350, 400 và 450 (g/m2)
Ưu điểm -Giá thành rẻ.
-Bề mặt gần giống giấy Couche
-Có độ cứng,độ bền cao và chắc chắn.
Nhược điểm       -Do độ cứng và dày của giấy nên khi in ấn sẽ không mang lại hiệu quả cao, cần gia công cán màng cho túi giấy Duplex.
Ứng dụng  -Làm túi giấy giá rẻ nhưng thường dùng để sản xuất hộp giấy hơn.

Giấy Ford

Giấy Ford là loại giấy sử dụng nhiều nhất ở lĩnh vực in kĩ thuật số. Giấy Fort hoặc Ford là cách gọi thông thường ở Việt Nam, giấy không tráng phủ nên bề mặt mịn, không chói vì vậy phù hợp cho viết và đọc, khó bị ố vàng theo thời gian thích hợp cho việc lưu trữ vì đã được xử lý, giấy có bề mặt nhám do đó mực in lên sẽ không đẹp như các loại giấy khác vì vậy cần ghép màng để tăng hiệu quả sử dụng của loại giấy này. Với định lượng 60, 70, 80, 100(g/m2) người ta chỉ thường sử dụng giấy Ford để làm túi giấy giá rẻ, túi giấy đựng thực phẩm và túi giấy đựng các sản phẩm nhỏ gọn. Còn trong công nghệ in offset và văn phòng, chúng ta dễ dàng bắt gặp giấy Ford trong các sản phẩm như bao thư, giấy ghi chú, giấy tiêu đề, bản photocopy, tài liệu học tập, văn phòng… Hầu như giấy Ford được ứng dụng nhiều trong văn phòng và in offset.

Tóm tắt:

Tính chất                        -Là một loại giấy mỏng, không tráng phủ nên bề mặt mịn, không chói.
-Có nhiều đặc điểm riêng biệt tùy vào nhu cầu của người sử dụng.
-Định lượng giấy: 60, 70, 80, 100(g/m2)
Ưu điểm -Giá thành rẻ.
-Bề mặt giấy khó bị ố vàng phù hợp cho đọc viết và lưu trữ.
Nhược điểm       -Giấy có bề mặt nhám do đó mực in lên sẽ không đẹp như các loại giấy khác vì vậy cần ghép màng để tăng hiệu quả sử dụng của loại giấy này.
Ứng dụng  -Làm túi giấy giá rẻ, túi giấy đựng thực phẩm nhưng thường được ứng dụng nhiều trong văn phòng và in offset.

lam-tui-giay-hcm

Giấy Bristol

Giấy Bristol là loại giấy cao cấp, còn cao cấp hơn cả couche, giấy thường có màu trắng, độ dày của giấy cao hơn nhiều so với các loại giấy khác nên mực bám tốt hơn chính vì vậy mà hiệu ứng hình ảnh cũng đẹp hơn, bìa giấy không tráng phủ, bề mặt được cán láng hoàn thiện, thường có vài lớp giấy ép lại với nhau nên cứng và nặng. Mặt giấy có 2 loại thứ nhất mà mặt giấy nhẵn mịn phù hợp cho bút và mực in, thứ hai là mặt giấy hơi sần nhẹ phù hợp cho bút chì, phấn, than.

Cũng như giấy Couche, việc sử dụng giấy Bristol để làm túi giấy không được sử dụng phổ biến, hầu hết chỉ có những thương hiệu cao cấp hoặc các sản phẩm muốn hướng đến sự cao cấp mới sử dụng loại giấy này. Vì giá thành của loại giấy này còn cao hơn cả giấy Couche Matt nên mọi người vẫn cân nhắc sử dụng giấy Bristol làm túi giấy cao cấp, túi giấy đựng quà sang trọng và chỉ thường được ứng dụng nhiều trong sản xuất hộp giấy hoặc làm thiệp cưới
Tuy giá thành khá cao nhưng đổi lại túi giấy Bristol mang đến sự chuyên nghiệp và đẳng cấp riêng cho sản phẩm và thương hiệu của bạn.

Tóm tắt:

Tính chất                        -Là loại giấy cao cấp, còn cao cấp hơn cả giấy Couche.
-Giấy thường có màu trắng
-Định lượng giấy: 200 – 350g/m2
Ưu điểm -Có độ dày cao, mực bám tốt, hiệu ứng hình ảnh rất trung thực,đẹp mắt
-Bìa không tráng phủ, bề mặt cán láng.
Nhược điểm       -Giấy thường có vài lớp giấy ép lại với nhau nên khá nặng.
-Giá thành cao.
Ứng dụng  -Làm túi giấy cao cấp, túi giấy đựng quà sang trọng nhưng thường được ứng dụng nhiều trong sản xuất hộp giấy hoặc làm thiệp cưới.

 

Ngoài 5 chất liệu giấy nói trên thì còn có các loại giấy được làm túi giấy như crystal, ivory, giấy mỹ thuật,… Tùy theo nhu cầu sử dụng của từng đối tượng, ngành nghề kinh doanh mà lựa chọn chất liệu túi giấy phù hợp.

lamtuigiayhcm

Hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn và giúp bạn lựa chọn loại giấy phù hợp với nhu cầu sử dụng túi giấy của bạn một cách hiệu quả và tránh lãng phí.
Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

image02

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TM GIẤY TOÀN QUỐC

Liên hệ tư vấn – đặt hàng: 089 80 81 281

Điện thoại: (08) 7307 7199 – (08) 6675 7726

Hotline: 0903 759 650 (Mr. Quốc) – 0906 82 57 82 (Mrs. Hiền)

Fax: (08) 6259 6175

Email: info@baobigiaytoanquoc.com

Website: www.baobigiaycarton.net – www.baobigiaytoanquoc.com

MST: 0311670222

PHÒNG GIAO DỊCH & SẢN XUẤT

Địa chỉ: A4/36W, Ấp 1B, Xã Vĩnh Lộc B, Bình Chánh, TP. HCM.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*